3 nguyên nhân dẫn đến Ghost Windows thất bại

2

Ghost win là một cách làm mới toàn bô hệ thống một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Ưu điểm của cách này chính là không mất nhiều thời gian để cài Windows theo cách thủ công, driver, các phần mềm,.. vì được tích hợp sẵn vào trong đó. Người dùng chỉ cần tạo cho mình một bản Ghost “chuẩn” riêng cho máy hoặc có thể download từ các tài nguyên ghost được chia sẻ đầy rẫy trên mạng.

Xem thêm: Hướng dẫn Ghost máy tính đơn giản bằng Onekey.

So với việc cài đặt Windows theo cách thông thường. Ghost máy tính thường dễ bị dính lỗi hơn và có thể khắc phục được. Bài viết này sẽ nêu 3 nguyên nhân chính dẫn đến quá trình Ghost bị thất bại.

1. Bản Ghost bị lỗi ngay trước khi cài đặt

Bản Ghost được share trên mạng thường được chủ topic cung cấp cho một mã MD5 để đối chiếu với file gốc. Trong trường hợp MD5 của file Ghost mà bạn tải về không khớp với MD5 của người share thì file của bạn đã bị hỏng, khi ghost chắc chắn sẽ bị lỗi. Bạn cần phải tải lại bản mới.

Để kiểm tra mã MD5 cho file đã tải về, bạn hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn check mã MD5 cho file Ghost bằng FFSJ

2. Ngắt kết nối các thiết bị lưu trữ ngoài

Khi đã vào được màn hình Norton Ghost, sau khi add file .GHO và máy chuẩn bị thao tác khôi phục lại.  Hãy chắc chắn rằng tất cả các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, HDD di động, CD Hiren boot đã được rút ra hoàn toàn. Nếu bạn không làm điều này, máy tính của bạn sẽ nhận định sai về bộ nhớ máy và dẫn tới bị lỗi ngay ở mức … 99%.

3. Đảm bảo nguồn cấp ổn định

Nguồn vào cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình ghost win. Nếu bạn dùng laptop, trước khi Ghost hay khi cài Windows thông thường cũng thế. Hãy cắm adapter vào máy thay vì phải xài trực tiếp từ pin. Cũng giống như ở nội dung trên, nếu bạn sử dụng pin thì sẽ rất dễ bị lỗi khi máy đã ghost được tới 99% :D.

Ghost có những ưu điểm và nhược điểm so với cài Windows theo cách thông thường. Nếu có thời gian, mình khuyên các bạn nên cài đặt Windows bằng tay để tăng tính ổn định hệ thống và tuổi thọ của ổ cứng.

shopee
lazada
sendo
tiki

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here