Cách cài đặt toàn bộ driver cho Windows 7 siêu nhanh trong một nốt nhạc

4

Windows 7 là một hệ điều hành cũ của Microsoft. Tính đến năm 2019 thì phần lớn người dùng sử dụng hệ điều hành này vẫn còn rất nhiều, chỉ đứng sau Windows 10. Phiên bản Windows 7 dễ sử dụng, nhẹ hơn so với Windows 10 và một số phần mềm cũ chưa có sự tương thích hoàn toàn với Windows 10 nên rất nhiều người vẫn còn duy trì sử dụng phiên bản này.

Một trong những tính năng phân biệt sự cải tiến giữa Windows 7 và Windows 10 có thể kể đến hệ thống tự động nhận driver khi cài Windows. Với Windows 10, việc cài đặt một Windows mới rất nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian cài driver do hệ điều hành sẽ tự tìm kiếm và cập nhật ngay sau khi cài.  Windows 7 lại không như vậy. Sau khi cài Windows thì mọi thiết bị như loa, lan, wifi, bluetooth, card đồ họa,.. sẽ không hoạt động nếu không cài driver cho chúng. Bạn cần tìm và cài driver riêng lẻ cho từng thiết bị nên rất mất nhiều thời gian. Đặc biệt là khi bạn dùng laptop, máy của bạn sẽ trở thành phế phẩm nếu không có driver mạng chuẩn bị từ trước.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách cài driver cho Windows 7 hoàn toàn tự động, không cần internet, chỉ cần bấm nút là toàn bộ driver sẽ được cài nhanh chóng thông qua một công cụ cài đặt driver offline tên là Wandrv 

Có thể lựa chọn và tải Wandrv bằng các link bên dưới. Mình sử dụng phiên bản Wandrv 6 tiếng Anh. Tuy không phải là mới nhất nhưng nó là phiên bản tốt nhất để sử dụng cho Windows 7.

Sau khi tải về, bạn chỉ cần giải nén ra, mở phần mềm lên và dánh dấu vào những phần cần cài đặt và bỏ những phần không cần thiết để tránh lỗi xung đột driver sau khi cài.

Gợi ý: Hãy chọn những phần quan trọng như Graphics, Card Lan, Card WIFI, Sound, USB 3.0 là đủ, những cái còn lại nên bỏ tích cho qua.

Sau khi chọn sau, bạn bấm nút Start. Đợi một lúc chương trình tự cài đặt driver và nên khởi động lại sau khi quá trình cài đặt hoàn tất

shopee
lazada
sendo
tiki

4 BÌNH LUẬN

  1. bạn ơi mình tải về cài đặt nhưng đến phần khởi động lại máy tính mình nhấn ok để đồng ý rồi mà máy tính của mình vẫn ko tự khởi động lại dc, bạn biết tại sao không? Mình đã kiểm tra lại trong startup and recovery thì đều bình thường. Bạn hướng dẫn mình với nhé. Máy tính mình dùng win7, vừa cài lại máy, cắm dây mạng vào thì đèn vẫn sáng nhưng không có mạng. Mình đã thử tải driver card mạng trên nhiều phần mềm offline trên mạng như 3dp net… mà đều không dc ko biết tại sao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here