Cách đăng tải nội dung blog tốt nhất cho SEO

0

Sau khi tạo ra một blog. Trước khi đưa một nội dung nào đó bất kì lên blog, bạn cần phải nhập tiêu đề bài viết. Theo kinh nghiệm của tôi thì nội dung có giá trị cao hơn so với thiết kế. Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn phải thật sự lỗi cuốn, độc đáo, có thông tin và để mở cho việc bình luận. Những blog tốt là những blog chứa nhiều thông tin mà các blog khác không có.

Cập nhật bài viết mỗi tháng một lần sẽ không có hiệu quả. Bạn cần đăng bài thường xuyên, từ hai đến năm lần một tuần để người dùng xem bạn là một người tích cực và người ta sẽ thường xuyên vào blog của bạn để lấy thông tin.

Sau đây là một số thủ thuật hay để đăng tải nội dung thu hút cho bài viết:

Tiêu đề mang tính đánh giá, phê bình

Khi một bài trên blog được người khác nhìn tới, ngay lập tức họ sẽ chú ý đến tiêu đề. Nếu tiêu đề không mấy hấp dẫn, họ sẽ bỏ qua. Tiêu đề của bạn cần phải hấp dẫn, gây tranh cãi, hoặc sâu sắc. Nhiều blog sử dụng danh sách kiểu top mười và cung cấp nhiều giá trị rõ ràng cho người đọc như tiêu đề: “15 lời khuyên để viết blog thành công” , hì  😀

Nội dung có chứa đựng quan điểm riêng

Bạn càn phải có thông tin về quan điểm riêng của bạn đối với một đề tài nào đó, nếu bạn muốn được người khác nhìn nhận mình như là môt người có am hiểu sâu. Hãy bắt đầu bằng những ý kiến có giá trị sẽ thu hút nhiều người đọc hơn và xây dựng một cộng đồng thân thiết.

Cách đăng tải nội dung blog tốt nhất cho SEO

Sử dụng truyển thông đa phương tiện

Không nên viết bài mà không chèn ít nhất một hình ảnh tượng trưng cho nội dung bài viết. Người ta thích xem hình trong khi đọc trực tuyến và nếu có sáng tạo, bạn có thể tạo ra sự khác biệt nhiều hơn cho blog của bạn.

Định dạng bài viết

Bạn nên sử dụng các tiểu mục và gạch đầu dòng khi có thể và sử dụng chữ i đậm, nghiêng và gạch dưới những từ và cụm từ chính để làm cho từng bài đăng tải dễ đọc hơn.

Sử dụng từ khóa

Bạn nên sử dụng những từ khóa nhất định cho mỗi bài viết trên blog. Khi ai đó tìm kiếm thông tin trên Google, họ sẽ sử dụng từ gì ? Sử dụng các từ khóa này nhiều lần trong một bài viết đăng tải để tạo cơ hội cao hơn với các công cụ tìm kiếm.

Kết nối với các blog khác

Trong vòng bài blog của bạn, bạn có khả năng kết nối với các blog khác. Hãy chọn những từ mà người đọc muốn hiểu nhiều hơn về chúng và kết nối với chúng, với blog nào giải thích rõ hơn về vấn đề này. Bạn có thể đặt đường dẫn kết nối với các blog khác thông qua một từ khóa cụ thể đại diện cho chúng, một bài đăng tải trên blog hoàn chỉnh về chúng, một bài đăng tải bạn bè hoặc một danh sách các blog hàng đầu. Tập trung mọi nỗ lực của bạn vào những blog có lượng truy cập nhiều hơn và xếp hạng cao hơn, để bạn có được sự chú ý từ người xem và làm tăng lượng bạn đọc uy tín.