Cách sửa lỗi 100% disk Windows 8.1 mới nhất 2016

0

Giống như tiêu đề bài viết, chúng tôi đã tìm ra một cách để khắc phục vấn đề sửa lỗi 100% full disk thường xảy ra ở Windows 8,8.1 và Windows 10. Tuy nhiên rất dễ xảy ra nhất ở Windows 8.1. Bị dính phải lỗi này làm cho máy tính chạy trì trệ hẳn đi và rất chậm máy ( mặc dù Windows mới không cài gì nhiều ). Trên mạng vẫn nhiều bài hướng dẫn cách sửa lỗi này nhưng thực tế cho thấy rằng chỉ có 50% là khắc phục được, còn lại thì vẫn đâu vào đấy. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các khắc phục lỗi này bằng một cách khác rất hiệu quả, tôi đã test trên 7 máy và khắc phục được trên 6 máy. 

Tôi không đảm bảo nó sẽ áp dụng thành công 100% với máy tính  của bạn, tuy nhiên tại sao chúng ta lại không bỏ ra vài phút để thử trong khi khả năng thành công lại lên đến 90% 😀

Các bước hướng dẫn sửa lỗi Disk 100% trên máy tính Windows 8.1 

Bước 1: Mở task manager để kiểm tra ứng dụng nào là nguyên nhân gây lỗi full disk 100%.

Để mở task manager, bạn nhập tổ hợp phím tắt sau: Ctrl + Shift + ESC nằm bên trái của bàn phím, hoặc truy cập Start Menu, gõ tìm kiếm ” Task manager “.

Cách khắc phục lỗi 100% disk Windows 8 (1)

Bước 2: Truy cập Start Menu, gõ tìm kiếm chương trình cmd, bạn click chuột phải vào cmd.exe và chạy với quyền Administrator

Cách khắc phục lỗi 100% disk Windows 8 (2)

Hộp thoại màu đen của CMD hiện lên. Bây giờ bạn có thể tắt các dịch vụ đang ngốn tài nguyên của hệ thống bằng cú pháp net.exe top + “tên chương trình “, ví dụ bạn muốn tắt superpfetch thì gõ câu lệnh sau: net.exe stop superfetch rồi nhấn Enter. Sau đó hãy quan sát lại ở task manager xem disk có còn bị lỗi full 100% nữa hay không.

Cách sửa lỗi 100% disk Windows 8.1 mới nhất (2)

Cách sửa lỗi 100% disk Windows 8.1 mới nhất (3)

Bạn cũng có thể loại bỏ .exe trong câu lệnh nếu không hiệu quả. Ví dụ net stop spooler hay net stop superfetch

Cách khắc phục lỗi 100% disk Windows 8 (4)

 

Kết luận: Suy cho cùng thì cách này cũng tương tự nhưng những cách khác đó là tắt các chương trình gây tiêu hao tài nguyên của hệ thống, đặc biệt là Superfetch. Nếu bạn không thể khắc phục bằng cách tắt trong Task manager hay Disable trong Services thì nên thử dùng cách này nhé. Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here