Hướng dẫn xây dựng backlink tự nhiên cho Website & Blog

1

Xây dựng liên kết tự nhiên trong SEO là cực kì quan trọng sau khi Google cập nhật thuật toán Penguin. Đặc biệt, các liên kết được xây dựng một cách tự nhiên có thể làm cải thiện thứ hạng của bạn không chỉ ở Google mà còn các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Bing,.. Ngày nay, bạn có thể xây dựng hàng nghìn liên kết với một khoản tiền không nhỏ nhưng nó ngày càng trở nên không hiệu quả, Google muốn trang web của bạn được xây dựng liên kết một cách tự nhiên từ những trang web liên quan có thứ hạng cao. Làm thế nào để xây dựng backlink chất lượng một cách tự nhiên mà không bị Google phạt ? Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng tới seo qua liên kết tự nhiên.

Làm thế nào để xây dựng backlink tự nhiên một cách hiệu quả và tối ưu seo tốt nhất ?

– Xem thêm: 18 thuật ngữ SEO phổ biến mà bạn nên biết

1) Anchor text

Nếu bạn muốn xây dựng backlink tự nhiên thì Anchor text là một sự lựa chọn thông minh. Anchor text không phải dồn dập, nhồi nhét từ khóa mà là một từ khóa mà bạn thấy tối ưu nhất, url của Anchor text cần phải được tối ưu, tên miền, thêm tiền tố, hậu tố vào từ khóa. Điều này sẽ làm cho Google thấy liên kết có vẻ tự nhiên hơn, không nhận ra được rằng bạn đang xây dựng backlink cho riêng bạn, nó có thể cải thiện thứ hạng của bạn một cách rõ ràng.

2) Đa dạng các backlink ngoài

Nếu bạn đang gửi một bài viết chỉ duy nhất cho một trang blog khác nhằm để câu backlink về site của bạn rồi sau đó ngừng lại, Google sẽ cho rằng đây là cách tạo ra liên kết rất thiếu tự nhiên và trang của bạn có thể bị phạt. Hãy đa dạng hóa các liên kết của bạn từ nhiều nguồn khác nhau như bình luận ở các blog, tiếp thị nội dung,.. Tôi tin rằng với cách này thì thứ hạng của website sẽ ngày một được nâng lên.

Hướng dẫn xây dựng backlink tự nhiên cho Website & Blog

3) Tần số đi link

Một trong những sai lầm lớn nhất mà hầu hết các blogger mắc phải là họ không giữ được tần số mà họ đang đi link.  Tôi đã thấy nhiều blogger mới đã xây dựng lớn backlink trong vài tuần đầu tiên cho một trang web mới của họ và sau đó đột nhiên ngừng cày backlinks nữa. Và điều này làm Google suy nghĩ và xem xét thực tế rằng trang web trang web của bạn đang bị tụt lùi, spam, đi link không đúng cách,… Vì vậy, nó làm giảm giá trị của blog của bạn. Tôi khuyên các bạn tiếp tục xây dựng backlinks cho blog ở giai đoạn liên tục và nhất quán. Nó không phải là 100 backlinks trong tháng đầu tiên và 0 backlinks trong khác. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra một backlink tự nhiên, bạn phải thực hiện một lịch trình một cách khoa học.

4) Backlink Target

Tôi từng chứng kiến đại đa số các blogger chỉ tạo liên kết backlink về trang chủ của mình mà không bao giờ tạo liên kết về các trang. Đó là một lỗi lớn được rất nhiều mắc phải trong Seo. Xây dựng nhiều liên kết trỏ về trang chủ là một cách làm đẹp cho site nhưng ở một phương diện khác, đặt backlink ở các bài viết, category hay các tags sẽ làm Google đánh giá rằng trang web của bạn thật sự cung cấp giá trị cho người dùng hơn là chỉ tăng xếp hạng cho trang web, từ khóa,… điều này cũng nhằm tạo ra được nhiều liên kết tự nhiên cho site hơn nữa.

 

shopee
lazada
sendo
tiki

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here