Cần chuẩn bị những gì trước khi làm một trang web mới

0

Có một trang web để xây dựng thương hiệu và phát triển online trên mạng là xu hướng không thể thiếu của bất kì một công ty hay tổ chức nào. Tuy vậy không phải lúc nào cần thiết kế web là sẽ có ngay sản phẩm mà mình cần. Chi phí trong việc thiết kế là rất quan trọng, tuy nhiên việc chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây giúp công ty thiết kế web sẽ dễ dàng hiểu hơn, quá trình hoàn thiện được diễn ra nhanh, đỡ mất thời gian và cũng như có một mức giá chính xác nhất.

Những thứ cần chuẩn bị những gì trước khi làm một trang web mới:

1. Giao diện website

Đây thực chất là lí do quan trọng nhất là công ty hay cá nhân đều muốn đầu tư vào. Do đó đây cũng là phần lấn cấn nhất khi thống nhất giữa người lập trình và người muốn thiết kế. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên một giao diện nào đó đã được thiết kế sẵn và sử dụng lại, thay đổi chút thông tin, logo, màu sắc ..vvv là có thể sử dụng được ngay.

Ngoài ra nếu bạn muốn một thiết kế riêng cho mình, hãy chuẩn bị hình ảnh về website mà bạn muốn làm ra. Bạn có thể dùng Photoshop để thiết kế ra một giao diện web có kích thước đầy đủ và hoàn chỉnh sau đó gửi về cho bên nhận thiết kế để họ kiểm tra và hình dung được nội dung cụ thể trong hình.

Một số vấn đề lưu ý khi chọn thiết kế riêng:

Bạn cần phải thiết kế giao diện hiển thị của các trang dưới đây để tránh việc thiếu thông tin khi làm. Công ty lập trình có thể yêu cầu bạn bổ sung nếu thiếu. Xin lưu ý là mỗi trang nên thiết kế vào một hình duy nhất

  • Trang chủ
  • Trang danh sách sản phẩm
  • Trang xem chi tiết sản phẩm
  • Trang danh sách tin tức (blog, khuyến mãi,..)
  • Trang xem chi tiết tin tức (blog, khuyến mãi,..)
  • Trang giới thiệu chi tiết về công ty/ cá nhân/ dịch vụ
  • Trang liên hệ (Contact)  
  • Trang đăng kí/ đăng nhập (Nếu bạn muốn có phần này)
  • Các trang đặc biệt mà bạn muốn.

Bạn có thể thiết kế file *.PSD (Photoshop) theo chuẩn bootstrap để lập trình viên để cắt bố cục theo ý bạn hoặc nếu bạn không rành về việc này thì có thể dùng bất cứ phần mềm nào thiết kế hình ảnh để thiết kế, sau đó xuất ra file hình. Tuy nhiên nên có gửi kèm thêm hình ảnh sử dụng, font chữ sử dụng và kích thước font trong file thiết kế.

Nếu bạn thiết kế cho riêng mình thì chỉ như thế là đủ. Nếu bạn thiết kế cho công ty thì cần cho người quyết định xem qua trước khi bắt đầu liên hệ nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website.

2. Tên miền website

Một phần quan trọng nữa đó là tên miền. Nó chính là cái “địa chỉ nhà” trên internet giúp khách hàng có thể truy cập đến. 

Bạn có thể lựa chọn tên miền trước hoặc sau khi website đã hoàn chỉnh về giao diện, sẵn sàng được sử dụng chính thức trên internet

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tên miền có thể đăng kí được tại bất cứ website đăng kí tên miền nào như INET, TENTEN

Nên lựa chọn tên miền .com hoặc .vn. Nếu bạn là công ty thì nên ưu tiên chọn .vn

Tên miền nên chứa thương hiệu hoặc chứa từ khóa về lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh của bạn.

Việc chọn ra một tiên miền ưng ý nhất bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết: 6 lưu ý trước khi chọn mua tên miền cho website mà Nguyễn Tài đã từng để cập.

 

 

shopee
lazada
sendo
tiki

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here