Cách chia sẻ file giữa điện thoại và máy tính qua Bluetooth

Thông thường khi gửi file  từ 1 điện thoại này sang điện thoại khác bằng bluetooth là một chuyện không khó, bạn chỉ cần tìm thiết bị bluetooth và gửi file cho thiết bị đó sau khi thiết bị nhận đồng ý. Nhưng khi bạn gửi file từ điện thoại sang một thiết bị khác như máy tính thì nó lại hơi phức tạp 1 tí. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn cách sử dụng Bluetooth để gửi file từ máy máy tính sang điện thoại và ngược lại.

Yêu cầu :

  1.  Máy tính có card Bluetooth
  2. Cần có driver cho card Bluetooth

Với card Bluetooth, nếu máy của bạn không có thì không thể làm được. Nếu có card Bluetooth mà chưa có driver bluetooth thì bạn làm theo như sau để cập nhật driver cho nó.

Đa phần laptop đời mới hiện nay đều được tích hợp bluetooth, với máy bàn, bạn cần phải sắm thêm card bluetooth rời

Để kiểm tra máy tính có driver bluetooth hay chưa, các bạn vào Control Panel => System and Security => Device Manager.
Cách chia sẻ file giữa điện thoại và máy tính qua Bluetooth (2)
 
Một cửa sổ hiện lên, bạn chú ý đến các thiết bị có đánh dấu bằng hình tam giác vàng có dấu chấm than như ở phần Other devices. Đó là phần cứng bị thiếu driver. Nếu điều này xảy ra với các bạn, hãy truy cập trang chủ của hãng sản xuất để tải và cài đặt driver này. Sau khi cài đặt, máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại.
Trong hình này thì mình đã cài đặt đầy đủ hết rồi và bây giờ chỉ còn ngồi thao tác vài bước mà thôi
 
Cách chia sẻ file giữa điện thoại và máy tính qua Bluetooth (1)
 
 
Để có thể sử dụng bluetooth từ máy tính để chia sẻ file cho điện thoại, bạn cần phải thêm thiết bị bluetooth cho máy tính, nếu không thêm thì máy vẫn có thể tìm thấy thiết bị bluetooth nhưng không kết nối được.
Để thêm thiết bị bluetooth bạn bấm nút Start  và gõ vào  ô tìm kiếm Add a Bluetooth device
 
 
add device bluetooth
 
 
Máy sẽ tự động tìm kiếm thiết bị đang kết nối bluetooth, bạn bật bluetooth cho điện thoại mà bạn muốn thêm vào để máy tìm thấy. Chọn thiết bị cần thêm và chọn Next
 
Tiếp theo là bước xác nhận thiết bị. Máy tính sẽ gửi thông báo kết nối về thiết bị muốn thêm. Cầm điện thoại trên tay và chấp nhận yêu cầu của máy tính trước (thông báo là khớp mật khẩu ABC gì đó).
 Sau đó xác nhận khớp yêu cầu trên điện thoại, bạn nhìn vào màn hình máy tính giữ nguyên mặc định như trong hình
chọn Next
 
Máy tính sẽ tiến hành cài đặt driver để thêm thiết bị của bạn vào hệ thống, đợi một vài giây sẽ có thông báo hiện lên như thế này
Như vậy đã thêm thiết bị thành công, bạn có thể gửi file giữa máy tính và điện thoại bình thường, tương tự như cách mà bạn sử dụng cho 2 thiết bị điện thoại với nhau. Chúc bạn thành công
Tài Nguyễn
 
Sending
Người đọc đánh giá
0 (0 bình chọn)

Leave a Reply

Kích thước file tối đa 2 MB Bạn chỉ có thể upload hình ảnh . Drop files here