Đánh giá về đơn vị vận chuyển Shopee Express

Shopee Xpress là một công ty con của Shopee, đây là công ty chuyên về giao hàng của các đơn hàng trên Shopee đang được đầu tư và có định hướng phát triển trong trương lai. Tin học Nguyễn Tài đã có dịp trải nghiệm từ việc bán hàng và mua hàng thông qua vận chuyển của Shopee Express. Sau đây là một số thông tin và đánh giá của Tin học Nguyễn Tài về đơn vị này.

Đánh giá về đơn vị vận chuyển Shopee Xpress

Thông tin về Shopee Xpress

  • Tên công ty: CÔNG TY TNHH SHOPEE EXPRESS
  • MST: 0316242421
  • Trụ sở: Tầng 17, Tòa nhà Saigon Centre 2, 67 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  • Ngày thành lập: 21/04/2020

Nội dung trong đây được cập nhật cuối vào tháng 7/2021. Trong trương lai chắc chắn sẽ có những thay đổi 

Hoạt động chính

Shopee Xpress là đơn vị vận chuyển phát nhanh của Shopee, chuyên vận chuyển các đơn hàng của khách hàng trên Shopee với chi phí tiết kiệm. So với các đơn vị vận chuyển khác thì Shopee Xpress khá là mới nhưng dần trở nên quen thuộc với tín đồ Shopee, rất nổi tiếng sau khi sàn Shopee ưu tiên sử dụng đơn vị này từ Tháng 7/2021

Điểm gửi hàng Shopee Xpress

Ở thời điểm năm 2020, hầu hết các đơn hàng do nhân viên Shopee Express đến lấy hàng tại nhà bán chứ không có bưu cục hoặc nơi gửi hàng chính thức. Kể từ giữa năm 2021 SPX chính thức có danh sách một số điểm gửi hàng và bưu cục. Bạn có thể mang đến bất cứ đâu để gửi hàng trong danh sách bên dưới:

  • Danh sách bưu cục Shopee Express: Xem
  • Danh sách điểm gửi hàng Shopee Express:  Xem

Thời gian lấy hàng dành cho người bán

Nếu lần đầu sử dụng Shopee Xpress thì việc nhân viên lấy hàng sẽ đến lâu hơn một chút, có thể mất 2-4 ngày. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên có đơn hàng thì thời gian lấy sẽ đều dặn hơn. Tin học Nguyễn Tài ở thời điểm hiện tại thì khi sử dụng Shopee Express, nếu đơn hàng xác nhận lấy hàng trong buổi sáng thì chiều là họ qua lấy luôn. Nếu xác nhận buổi chiều thì ngày hôm sau họ ghé. Lâu lâu cũng sẽ có trường hợp mất tầm 2 ngày.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy lâu hoặc bị động trong việc chuẩn bị hàng thì có thể chủ động mang hàng ra bưu cục hoặc các điểm gửi hàng như trên.

Thời gian giao hàng

Quá trình từ việc nhận hàng từ người bán cho đến khâu giao đến tận tay khách hàng thông thường mất từ 4 – 10 ngày trong khu cùng khu vực TPHCM, việc vận chuyển từ TPHCM sang các tỉnh thành khác có thể tương tự như trên hoặc lâu hơn dự kiến, giao động từ 5-14 ngày

Cá nhân mình cảm nhận là tương đối chậm, khá nhiều đơn hàng của mình bị khách báo hủy vì quá lâu, khách ra cửa hàng mua tiện hơn hoặc không còn nhu cầu. Dĩ nhiên đây là đơn vị vận chuyển rất mới, cần thời gian để mở rộng, Tuy nhiên Shopee cần cải thiện hơn ở khoản này. Đặc biệt là bắt từ từ tháng 7/2021 các đơn hàng Shopee sẽ ưu tiên vận chuyển bởi Shopee Xpress, nếu không cải thiện sẽ làm mất rất nhiều thiện cảm từ khách hàng cũng như giảm doanh thu của nhà bán.

Phạm vi hoạt động giao hàng

Trước 2021 Shopee Xpress chỉ hoạt động trong khu vực TPHCM và HN, giữa 2021 Shopee Xpress đã mở rộng nhiều nơi hơn và vẫn đang mở rộng thêm

Chi phí

Khoản 16-18k cho khu vực các quận tại TPHCM, giá tương đương ViettelPost, VietnamPost, Giaohangtietkiem, Giaohangnhanh, J&T, Ninjavan hay BEST.

Đánh giá chung:

Bài viết này là cảm nhận chủ quan của tác giả dành cho Shopee Xpress. Nếu bạn đồng ý hoặc có ý kiến khác, hãy để lại bình luận cho mọi người cùng tham khảo và đóng góp dành cho Shopee Xpress

Chi phí
  • Gửi hàng tại bưu cục
  • Tốc độ lấy hàng
  • Tốc độ giao hàng
  • Chi phí so với hiệu quả
3.1

Leave a Reply

Kích thước file tối đa 2 MB Bạn chỉ có thể upload hình ảnh . Drop files here