Hướng dẫn check MD5 của tất cả các file bằng FFSJ

1

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn cho các bạn các làm thế nào để có thể ghép các file có định dạng .001, .002 thành một file hoàn chỉnh. Tuy nhiên trong một số trường hợp, đây có thể gọi là trường hợp hiếm thì các file sau khi nối không hoạt động hoặc đã bị hỏng. Với những bạn thường xuyên tải các file ghost hay các bản hệ điều hành định dạng .iso mà file cài đặt bị hỏng thì ảnh hưởng trực tiếp làm cả hệ thống máy tính đi bụi, không hoạt động được nữa. Vì vậy để an toàn trong khi tải các file từ các nguồn có dung lượng lớn, người dùng cần phải check mã MD5 sau khi tải về và đảm bảo nó trùng với MD5 mà người ta đã share. Thường thấy người share MD5 loại này ở các file có định dạng .GHO, .ISO ,.. hoặc có dung lượng lớn hơn 2GB.

Để kiểm tra bạn đã tải file chuẩn hay chưa, bạn chỉ cần sử dụng lại công cụ FFSJ mà Sổ tay kiến thức đã từng giới thiệu tới. Chỉ vài cú click là bạn sẽ lấy được mã MD5 của file.

Đầu tiên, các bạn tải công cụ FFSJ về máy và khởi động chúng.

Chọn vào tab MD5 Checksum. Tại dòng Get MD5 signature from:, bạn tìm đường dẫn tới file cần check MD5.

Sau đó chọn Get & Copy, đợi một vài phút chương trình sẽ lấy mã MD5 của file.

Hướng dẫn check MD5 của tất cả các file bằng FFSJ (1)

Hướng dẫn check MD5 của tất cả các file bằng FFSJ (2)

Khi lấy được MD5 của file, các bạn vui lòng quay lại trang chia sẻ dữ liệu mà người đó đã share, kiểm tra MD5 ở trong bài viết có trùng với MD5 mà FFSJ đã kiểm tra hay không, nếu trùng hoàn toàn thì bạn cứ yên tâm mà sử dụng.

Trong trường hợp bạn không thể nhớ trang mà bạn đã ghé thăm, hãy copy mã MD5 mà FFSJ đã get, truy cập Google và dán vào đó. Nếu Google cho ra kết quả thì file được tải là chính xác.

shopee
lazada
sendo
tiki

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here