Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm triệt để với IObit Uninstaller

0

Gỡ cài đặt phần mềm là công việc đơn giản giúp máy tính hoạt động nhẹ nhàng hơn sau khi cài phải những phần mềm rác, các phầm mềm ít khi sử dụng qua. Người dùng có thể gỡ cài đặt phần mềm thông qua Control Panel có sẵn trong Windows bằng cách truy cập Start\Control Panel\Programs\Uninstall a Programs. Một bảng thông báo hiện ra danh sách các phần mềm đã được cài trong máy, bạn chỉ cần chọn vào phần mềm đó rồi nhấp chuột phải => Uninstall là xong.

Cách gỡ cài đặt trên là tương đối phổ biến, được rất nhiều người sử dụng bởi thao tác thực hiện nhanh, gọn, lẹ mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên có một nhược điểm lớn trong chính cách gỡ này đó là ứng dụng của bạn vẫn chưa được gỡ sạch, một số registry còn lưu lại trên máy tính không được xóa đi dẫn đến hiệu năng máy vẫn chưa khai thác được triệt để lắm. Cách tốt nhất để có thể gỡ một chương trình/ phần mềm trong máy tính Windows một cách hiệu quả đó chính là sử dụng phần mềm gỡ cài đặt của bên thứ 3 chuyên dụng.

IObit Uninstaller là một phần mềm chuyên dụng cho việc gỡ cài đặt phần mềm trên máy tính. Đây là sản phẩm một công ty phần mềm lớn ở Trung Quốc. Trước đây mình từng dùng qua IObit Advanced Systemcare nhưng thấy phần mềm này có vấn đề nên không dùng nữa. Dù sao thì cái gì tốt tốt thì mình vẫn dùng bình thường thôi.

Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm triệt để với IObit Uninstaller

Bước 1 : Tải phần mềm IObit Uninstaller về máy tại trang chủ: http://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php

Bước 2: Cài đặt phần mềm, các bạn lưu ý là bỏ tích vào ô Install Advanced Systemcare để tránh bị cài phần mềm gián tiếp vào máy, sau đó chọn Run Now.

Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm triệt để với IObit Uninstaller (1)

Bước 3: Sẽ có một danh sách chương trình đã cài hiện ra trong máy. Tìm kiếm phần mềm cần gỡ, click 2 lần vào nó để hộp thoại gỡ cài đặt hiện ra.

Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm triệt để với IObit Uninstaller (3)

Bước 4: Ở bước này thì làm tự động thôi. Sau khi gỡ bỏ chương  trình, IObit Uninstaller sẽ quét sâu vào các registry và các thư mục có liên quan tới ứng dụng vừa gỡ, tốt nhất thì bạn nên xóa đi. Đây chính là điểm mạnh của các công cụ gỡ cài đặt mà trong Windows không có.

Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm triệt để với IObit Uninstaller (4)

Chúc bạn thành công !

shopee
lazada
sendo
tiki

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here