Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ của laptop bằng Speedfan

2

Laptop, máy tính cá nhân là những thiết bị thường phát sinh ra nhiệt độ cao trong quá trình sử dụng. Nếu máy hoạt động ở nhiệt độ rất cao > 80 độ thì hiệu suất của CPU sẽ bị giảm, các thiết bị được kết nối gần đó cũng bị ảnh hưởng theo gây treo máy, tình trạng máy lag, giật trong quá trình sử dụng.

Nếu laptop của bạn thường xuyên hoạt động với nhiệt độ luôn trên 80 độ thì hãy cẩn thận. Tuy CPU là linh kiện trâu bò nhất của máy tính, có thể hoạt động được ngay cả khi nhiệt độ là 100 độ C đi chăng nữa nhưng hiệu suất xử lí của nó bị giảm rất nhiều. Nếu hoạt động lâu dài thì nguy cơ “vĩnh biệt” cpu của bạn nào chuyện một sớm một chiều.

Vậy làm thế nào để biết được nhiệt độ laptop của mình ? Có một cách đơn giản nhất đó là sử dụng các chương trình hỗ trợ đo nhiệt độ của bên thứ 3. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết nhiệt độ của máy tính bằng phần mềm Speedfan.

Hướng dẫn do nhiệt độ laptop với Speedfan

Speedfan là công cụ chuyên dụng để do nhiệt độ laptop, máy tính. Nó có thể thể hiện đầy đủ và chi tiết nhiệt độ của các thiết bị bên trong máy bao gồm CPU, RAM, HDD, VGA, nhiệt độ xung quanh, tốc độ quay của quạt,… Đây là một chương trình nhỏ gọn, dễ cài đặt mà bạn có thể tải chúng về máy tại đây rồi tiến hành cài đặt.

Giao diện của phần mềm rất đơn giản, sau khi khởi động chương trình và đợi một vài giây để nó phân tích nhiệt độ hệ thống rồi xuất ra màn hình. Nội dung hiển thị rất cụ thể như sau:

Hướng dẫn do nhiệt độ laptop với Speedfan

Với nhiệt độ phòng bình thường, nhiệt độ của CPU giao động trung bình trong mức từ 40 đến không quá 70 độ tùy vào nhiệt độ của môi trường. Nếu vượt quá nhiệt độ này, bạn nên xem xét kĩ và tiến hành vệ sinh máy, bôi keo tản nhiệt để giúp máy hoạt động tốt trở lại.

shopee
lazada
sendo
tiki

2 BÌNH LUẬN

    • Thì website tin học mà bác 😀 dạo này đi vệ sinh máy thấy rất nhiều máy nóng làm ảnh hưởng đến hiệu suất cpu nên post bài này để mọi người hiểu hơn 😀

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here