Hướng dẫn tăng tốc tối đa khi máy tính bị chậm – Phần 2

4. Thường xuyên chống phân mảnh ổ cứng

Phân mảnh ổ cứng là hiện tượng phân chia không đồng đều của các phần dữ liệu trong ổ cứng khi bạn xóa hay ghi một file. Phần dữ liệu sau xóa sẽ tạo ra một vùng trống. Các tập tin sau đó khi bạn copy hay ghi file sẽ không được ghi đè lên vùng trống đó mà chỉ ghi đè vào các phần dữ liệu cuối ổ cứng. Vùng trống đó càng nhiều thì sẽ gây chậm máy càng mạnh, ảnh hưởng lớn đến truy xuất dữ liệu của ổ cứng.

Cách khắc phục tình trạng này là bạn phải thường xuyên quét dọn nhằm chống phân mảnh ổ đĩa. Windows cho phép người dùng có thể chống phân mảnh trực tiếp thông qua một công cụ tích hợp trong Windows có tên là Defragment and Optimize Drive.

5. Cài đặt phần mềm diệt virus

Máy tính khi sử bị dính virus cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng ì ạch. Những virus này có thể xâm nhập hệ thống và chạy ngầm rất nhiều chương trình khác nhau, gây hại máy và tiêu hao tài nguyên rất đáng kể. Ngoài ra virus cũng có thể xâm nhập lấy cắp tài khoản cá nhân, Facebook, ngân hàng rất nguy hiểm.

computer repair2

Các phần mềm diệt virus  miễn phí như Avast, BKAV hay AVG, AVIRA là rất cần thiết nếu bạn không có kinh phí nâng cấp phần mềm bản quyền. Tuy nhiên lời khuyên sắm một bản quyền diệt virus vẫn rất cần thiết để tăng khả năng bảo mật của máy tính.

Bạn có thể tìm mua một chiếc bản quyền diệt virus Kaspersky AntiVirus hoặc Kaspersky Internet Security có mức giá tốt tại đây

6. Cài đặt lại hệ điều hành

Nếu máy tính trước đây lúc mới mua của bạn hoạt động tốt nhưng sau đó gặp một số vấn đề kể trên nên nó bị làm chậm đi thì cách nhanh gọn lẹ nhất đó chính là cài lại Windows. Việc cài lại Windows xóa tất cả các dữ liệu của data cũ, các virus, rác cũng mất theo, ổ cứng trước khi cài Windows mới nên được format lại. Tất nhiên bạn nên backup lại những tập tin quan trọng bằng cách di chuyển sang phân vùng khác như ổ D, E hay F.

7 .Nâng cấp phần cứng

Đây là các cuối cùng và luôn luôn tốt nhất. Nếu bạn là một người dùng yêu cầu tốc độ cao, nhanh thì một chiếc ổ đĩa SSD là yêu cầu cần thiết. Nếu các nhu cầu cơ bản chạy ứng dụng nhẹ, lướt web hay xem phim thì cần tối thiểu ít nhất 4GB ram. Ngoài ra bạn nên cân nhắc thay thế một chiếc máy tính mới nếu máy của bạn đã quá cũ kĩ, máy tính mới với nhiều công nghệ mới sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể về hiệu suất làm việc. 

Hướng dẫn tăng tốc tối đa khi máy tính bị chậm - Phần 2

Lời kết: Nếu bạn không có khả năng giúp máy tính khắc phục tình trạng bị trì trệ như trên thì vui lòng liên hệ cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp máy tính hoạt động tốt nhất có thể với mức giá hợp lí.

[button color=”” size=”” type=”” target=””]Liên hệ báo giá: tainguyen.stkt@gmail.com – 0979628541.[/button]

 

Sending
Người đọc đánh giá
0 (0 bình chọn)

Leave a Reply

Kích thước file tối đa 2 MB Bạn chỉ có thể upload hình ảnh . Drop files here