Một vài lưu ý khi sử dụng laptop dưới trời mưa

0

Laptop cũng như các thiết bị điện tử khác cũng là những thứ kị nước. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra khi chiếc laptop của bạn gặp sự cố như bị ướt, mắc mưa,.. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn một phần nào để sử dụng laptop an toàn vào những ngày mưa bão cũng như là cách để khắc phục được những rủi ro không đáng có với chiếc laptop của mình.

1. Không để laptop gần cửa sổ, ban công,.. những nơi có thể mưa vào

Laptop bị ẩm ướt chính là nguy cơ hàng dầu dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. Khi trời mưa hãy lập tức duy chuyển laptop của bạn vào chỗ khô ráo ngay lập tức, không nên để ở gần cửa sổ, ở ban công,.. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra với sự vô ý như thế này.

2. Không nên đặt laptop gần các chất lỏng, hóa chất

Một vài lưu ý sử dụng laptop khi trời mưa

Đa số mọi người có thói quen đặt một ly cafe hay một cốc nước bên cạnh chiếc laptop của mình. Đây là một việc cũng nên hạn chế vì rất nhiều trường hợp khi người dùng vô tình chạm li nước làm đổ trực tiếp thẳng vào máy tính. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất trong các lỗi về sự cố ẩm ướt của máy tính. Cách tốt nhất để tránh trường hợp này đó chính là cách li chất lỏng và chiếc laptop càng xa càng tốt

3. Tắt hẳn laptop trước khi cất vào túi/ balo

Di chuyển laptop cất vào balo khi chưa tắt nguồn là một việc hết sức nguy hiểm. Ổ đĩa cứng của máy tính vẫn quay liên tục, khi mà có sự va đập vào bên ngoài dễ dẫn đến tình trạng bad sector vật lí. Việc laptop không tắt hẳn và bỏ vào túi chống sốc nếu chẳng may đi đường gặp trời mưa ướt, nước thấm vào thì nguy cơ laptop cũng sẽ bị dính nước là rất có khả năng.

Một số loại Windows mới hiện nay ( từ Windows 8 trở đi ) có một đặc điểm chung là khi shut down máy thì máy ngay lập tức tắt màn hình và nhiều người cứ tưởng máy đã tắt rồi. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, màn hình của máy tắt nhưng các phần cứng còn lại vẫn đang còn hoạt động nên việc di chuyển laptop cất đi là hết sức nguy hiểm. Hãy chắc chắn rằng các đèn tín hiệu trên máy đã tắt hẳn trước khi làm những việc tiếp theo.

Cách xử lý khi bị nước rơi vào:

Nếu chẳng may để laptop bị vào nước. Hãy tắt máy và tháo pin ra ngay lập tức. Chúng tôi khuyến khích bạn nên mang ra tiệm sửa chữa laptop uy tín để người ta tiến hành làm khô lại máy. Không nên tự ý sấy vì máy móc ở trong nhà không đủ độ an toàn bởi chiếc máy ở nhà của bạn không đủ công suất để làm được điều đó. Chi phí cho việc sấy khô máy cũng khá rẻ nên các bạn yên tâm mà mang ra các tiệm sửa laptop uy tín

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here