Hướng dẫn sửa lỗi USB bị mất dung lượng sau khi format

2

USB là một công cụ lưu trữ file nhỏ gọn rất phổ biến hiện nay. Ngoài ra độ chống chịu va đập, hư hỏng của chiếc USB tương đối cao. Có một số loại USB được nhà sản xuất bảo hành từ 5 năm tới trọn đời. 

Nếu ai từng sử dụng USB như một công cụ giúp hỗ trợ cài đặt Windows, Ubuntu, Hiren boot,.. thì chắc hẳn việc format USB nhiều lần đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, việc format USB liên tục như thế đôi khi cũng ảnh hưởng chút ít đến chiếc USB của bạn như máy không còn nhận USB nữa, dung lượng USB bị mất đi mà không rõ nguyên nhân. Ví dụ bạn đang dùng chiếc USB 4GB, sau một thời gian format nhiều lần, bổng dung lượng lưu trữ tối đa của nó giảm đi còn có 2GB hoặc thậm chí còn thấp hơn nữa. Bên trên là 2 lỗi dễ thấy nhất của chiếc USB mà một số người lầm tưởng là chiếc USB của mình sắp bị hỏng và mua một chiếc USB mới. Thật là phí khi phải bỏ ra một khoản tiền đề mua mới một chiếc USB có dung lượng tương đương khi mà các lỗi trên vẫn hoàn toàn có thể sửa lại nếu biết cách khôi phục. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách giúp bạn sửa lỗi USB đột ngột bị giảm dung lượng lưu trữ tối đa trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bị mất dung lượng

Lỗi này xảy ra ở hầu hết các loại usb và các hãng sản xuất. Nhưng tỉ lệ xảy ra rất thấp. Nguyên nhân lỗi này được xác định là do người dùng format usb nhiều lần, usb sẽ bị chia thành hai  hoặc ba phân vùng khác nhau ( tương tự như ổ cứng nhưng máy chỉ nhận một phân vùng duy nhất ) hoặc các vấn đề do lỗi firmware. Cụ thể, usb 4gb bị lỗi sẽ còn lưu trữ được 2gb hoặc ít hơn. Có loại usb 16gb chỉ lưu trữ được vài trăm MB. Cho dù người dùng có format đi bao nhiêu lần thì vẫn không thể phục hồi được.

Giải pháp để khắc phục là sử dụng công cụ HP USB Disk Storage Format

HP USB Disk Storage Format là một công cụ chuyên dụng dùng để format dữ liệu của các thiết bị lưu trữ ngoài. Nó làm việc trực tiếp, không cần cài đặt và hiệu quả rất nhiều so với công cụ format có sẵn của Windows.

Tải HP USB Disk Storage Format

Trước khi tiến hành format, cắm USB vào máy và mở chương trình lên. Lựa chọn thiết lập mặc định của công cụ và chọn Start => Done ! . Chương trình sẽ tự hiển thị toàn bộ thông tin lưu trữ gốc của thiết bị ra màn hình.

Sửa lỗi USB bị mất dung lượng sau khi fomat (1)

Nếu cách trên mà không thành công ( Trường hợp này rất hiếm xảy ra ). Hãy cài mới firmware cho usb của mình. Mỗi nhà sản xuất usb đều có mỗi bản firmware khác nhau. Nên gõ tên hãng + model USB của mình lên Google để tải về và cài đặt.

Cài mới firmware là cách triệt để nhất để khắc phục tất cả các sự cố của USB. Nếu cách này không thành công thì bạn nên sắm một chiếc usb mới cho mình.

Chúc bạn thành công !

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here