Thời gian tốt nhất để đăng tin lên mạng xã hội

0

Mạng xã hội ngày nay đã trở nên hết sức phổ biến và gắn bó với cuộc sống hằng ngày của mọi người. Việc sử dụng mạng xã hội cũng mang lại lợi ích không nhỏ để bạn có thể tìm ra những khách hàng tiềm năng, bán được nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên việc đăng bài lên các trang mạng xã hội cũng thật sự lưu ý về khoảng thời gian để sao cho người dùng có thể tương tác với bạn nhiều nhất.

Bài viết không phải là một việc dễ dàng. Mọi người vẫn biết rằng nội dung có hình ảnh sẽ thu hút nhiều người dùng hơn nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. việc đăng tin ít hay nhiều cũng không hoàn toàn mang lại sự hiệu quả nếu bạn không để ý đến thời điểm người dùng, không gây khó chịu bởi những tin tức loạn xạ trên newsfeed của họ.

Dưới đây là một số thủ thuật đăng bài lên các mạng xã hội bao gồm Facebook, Google, Twitter, Linkedin, Instagram và Google +.

1. Đăng bài lên Facebook:
Theo một nghiên cứu mới đây của ITSolutions, đa số người dùng Facebook truy cập nhiều nhất vào những ngày cuối tuần. Bắt đầu từ thứ năm đến chủ nhật. Những ngày còn lại lượt tương tác sẽ giảm đi 3,5% do những ngày đầu tuần họ thường bận rộn với công việc của họ.

Thời gian tốt nhấ để đăng tin lên mạng xã hội

Ngoài ra những tin đăng vào ngày cuối tuần lúc 13h trưa trở đi cũng thu hút rất nhiều lược xem và khách hàng cũng cở mở hơn với nội dung của bạn. ầu giờ chiều là thời điểm tốt để đăng bài. Chẳng hạn, bạn đăng bài sau 1h chiều sẽ có nhiều chia sẻ, và khoảng 3h chiều sẽ có nhiều lượt click.

Thời gian tốt nhất để đăng tin lên mạng xã hội

2. Đăng bài lên Twitter:
 Twitter cũng tương tự như vậy, thời điểm truy cập lớn vào những ngày cuối tuần. Lượng người truy cập Twitter thường sẽ nhiều vào những ngày cuối tuần và thứ tư, kéo theo đó tỷ lệ Click chuột (CTR) trên số lần hiển thị cũng tăng theo.

Thời gian tốt nhấ để đăng tin lên mạng xã hội

Các doanh nghiệp sử dụng Twitter để giao dịch với nhau (mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2B) phần lớn vào các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu. Còn giao dịch thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với khách hàng (mô hình B2C) bắt đầu từ thứ tư đến cuối tuần, đặc biệt vào 2 ngày cuối tuần.

Thời gian tốt nhất để đăng tin lên mạng xã hội

Nếu với Facebook đăng bài vào đầu giờ chiều thì Twitter sẽ là 5h chiều. 12h trưa và 6h sẽ là lúc tỷ lệ CTR cao nhất, do mọi người muốn giải lao trong giờ nghỉ trưa, cũng như giải tỏa căng thẳng sau 4 tiếng làm việc buổi chiều.

3. Sử dụng Linkedin:
Mạng xã hội tìm kiếm việc làm này được nhiều người tiếp cận nhiều nhất trong ngày thứ 2,3,4 đầu tuần.

Thời gian tốt nhất để đăng tin lên mạng xã hội

4. Đăng bài trên Instagram:
Số lượng người dùng Instagram càng ngày càng đông và ổn định, người dùng Instagram chủ yếu sử dụng vào những lúc chiều tối, sau ngày học tập và làm việc. Càng về cuối tuần, lượt người truy cập càng nhiều

Thời gian tốt nhấ để đăng tin lên mạng xã hội

5. Sử dụng Google+:
Thời điểm tốt nhất để đăng bài là bắt đầu từ 9h-11h trở đi, thời gian người dùng truy cập nhiều nhất là khoảng 15h- 22hThời gian tốt nhất để đăng tin lên mạng xã hội

shopee
lazada
sendo
tiki

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here