Thứ hạng Alexa ảnh hưởng gì tới xếp hạng Google ?

0

Nếu bạn tò mò thứ hạng Alexa có ảnh hưởng như thế nào tới thứ hạng trên Google thì hãy xem bài viết này. Đây có lẽ là câu hỏi chung của các blogger và webmaster mới. Mình sẽ gợi ý thêm cho các bạn cách làm như thế nào để cải thiện thứ hạng alexa nhanh chóng trong bài viết này và tác động qua lại giữa Alexa rank với Seo và Google.  

1. Nhiều blogger nghĩ rằng thứ hạng Alexa càng cao thì xếp hạng trên Google càng lớn và ngược lại. Thực tế cho thấy 2 công cụ này chẳng liên quan gì tới nhau cả. Một blogger có thứ hạng website là 5000 thì chưa hẳn đã có lợi thế seo đối vói website hạng 10000, thậm chí là 15000. Vấn đề ở đây không phải là Alexa càng cao thì lượng traffic từ Google sẽ lớn. Traffic lớn chỉ khi bạn làm tốt các công việc SEO cho website.

2. Thứ hạng Alexa phụ thuộc lớn vào người dùng truy cập có cài thanh công cụ Alexa, nếu người dùng không sử dụng toolbar Alexa thì sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng tới alexa rank của bạn. Càng nhiều người dùng cài toolbar của Alexa truy cập trang web thì thứ hạng sẽ tăng lên và ngược lại.

3. Nhiều người cho rằng Alexa rank cao là do người dùng truy cập nhiều. Đây là một điều hoàn toàn thiếu chính xác. Công cụ Alexa không thống kê lưu lượng người truy cập trang web của bạn. Bạn không nên nghĩ rằng một trang có hạng alexa cao thì traffic sẽ cao, thật tế đây là nhận định không chính xác. Tuy nhiên xét về một phương diện nào đó thì nó cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan hơn giữa các website chênh lệch thứ hạng là không đáng kể.

Blog, các website liên quan tới blog, các trang affiliate, trang về SEO.. thường được xếp hạng cao hơn các loại khác bởi vì đa số là thuộc sở hữu của một vài cá nhân. Người ta thường cài thanh công cụ Alexa nên thường thứ hạng sẽ cải thiện ít nhiếu so với các trang khác.

Kết luận: Thông qua bài viết này, mình khẳng định thứ hạng Alexa hoàn toàn không ảnh hưởng tới thứ hạng của Google, cái chúng ta cần là cải thiện thứ hạng website của mình lên các công cụ tìm kiếm. Tuy vậy, một số các trang quảng cáo lớn ở VN lại yêu cầu đến thứ hạng Alexa, bạn nào cần quan tâm tới các mạng quảng cáo của VN thì hãy lưu tâm đến thông tin này 😀

shopee
lazada
sendo
tiki

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here